2006/Apr/10

ข่าวดีของอะฮั้นก็คือ 55+ (ขอหัวเราะก่อน ดีใจวุ้ย!) ไปเล่นที่บล็อกของคุณแกะ (ใน Favourite) ตั้งชื่อให้สาวน้อยนางหนึ่ง กระแดะคิดชื่อบ้ารัยไม่รู้อยากกินกุลิโกะขึ้นมา เอาวะ "กุลิรี่จัง" น่านๆ... ได้ขึ้นมาอีก เลยโชคดีได้มาสคอตมาตัว 55+ ขอหัวเระอีกรอบ นานปีโชคดีหนเว้ย! อีเวลาไปแข่งขัน ชิงโชคแบบได้ตังค์อ่ะ ไม่เคยได้เล้ย! ทีเวลาโทรไปได้เสื้อ ได้ตั๋ว(ดูหนังที่เมเจอร์รัชโยธิน รังสิต)ได้บัตรร้านอาหาร (ที่อยู่ไกลบ้าน ยังไงก็ไม่ได้ไป)ได้จัง ตังคือ่ะ ไม่เคยได้เล้ย! อยากได้ตังค์ง่ะ!


Recommend Book :: The Mediator By Meg Cabot

แนะนำหนังสือ :: สาวน้อยสื่อวิญญาณ โดย เม็ก คาบอท แปลโดย มณฑารัตน์ ทรงเผ่า

หนังสือเรื่องนี้ เป็นซีรี่ย์ ที่เป็นตอนๆเรื่อง Mediator คิดยังไงถึงอ่านไม่รู้ดิ เห็นผีๆ รักกับผี อะไรแบบนี้ ชอบทุกที

(คลิกลิ้งค์ที่ชื่อเรื่อง เพื่อไปอ่านปกหลังที่เว็บนายอินทร์ และสั่งซื้อทางเน็ต)

----------------------------------------

The Mediator : Shadowland/ สาวน้อยสื่อวิญญาณ ตอน รักเธอให้ตายเถอะ

ปกอเมริกา ปกไทย

Review :- เล่มแรกก็เป็นการเกริ่นๆ เรื่อง เนื้อเรื่องส่วนใหญ่จะเป็นการเล่าถึงความเป็นมาของเธอ ก็มีบางช่วงที่อ่านแล้วเบื่อๆ ไปบ้าง กับการสนทนาที่ยาวเหยียด

ซูซานน่าห์ ตัวเอกของเรื่องที่สามารถสื่อสารกับวิญญาณได้ เมื่อแม่เธอแต่งงานใหม่กับ แอนดี้ หลังพ่อเธอตาย เธอก็ต้องย้ายจาก นิวยอร์ค สังคมเมืองไปสู่ แคลิฟอร์เนีย สังคมชนบท เต็มไปด้วยต่นปาล์ม อากาศที่เย็นสบายถึงหนาว หมอกลงในตอนเช้า ตอนกลางวันร้อนกันจนตับแล่บ และลูกติดของพ่อเลี้ยง 3 คน ที่ล้วนเป็นชายหนุ่ม ที่เธอตั้งฉายาให้เขาจากชื่อคนแคระในเรื่องสโนไวท์เจค หรือ สลีปปี้ (Sleepy)พี่โตสุด ฉายาที่ได้มาจากการนอน เพราะเขาต้องทำงานส่งพิซซ่าตลอดคืน ตอนกลางวันการนอนจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเขา แบรด หรือ โดปี้ (Dopey) ที่แปลว่า ซื่อบื้อ ก็สมตัวนั่นแหละ และน้องสุดท้องที่อายุน้อยกว่าเธอ เดวิด (เดฟ) หรือ ด็อก (Doc) ชื่อมันมาจาก Doctor เพราะเจ้านี่น่ะ รู้หมดทุกอย่าง รอบรู้ (บางทีอาจจะเกินไป) เชื่อในสิ่งที่วิทยาศาสตร์พิสูจน์ได้

ซูซ (ซูซานน่าห์) น่ะเกลียดบ้าน อาคาร สถานที่ที่มีอายุหรือสร้างมานานกว่า 5 ปี เพราะแต่ละที่ก็ล้วนมีสิ่งที่เธอมองเห็นคนเดียว เธอมาอยู่บ้านหลังใหม่ คิดว่าจะได้เจอสิ่งใหม่ๆ เริ่มต้นใหม่ ทว่าสิ่งแรกที่เธอต้องเจอก็คือ เจสซี่ ผีหนุ่มหล่อ ที่มีอายุมากกว่า 150 ปี อาศัยอยู่ในห้องนอนของเธอ และไม่ทันไร เมื่อก้าวเท้าเข้าโรงเรียนเธอก็เจอกับเฮเตอร์ ผีสาวที่หวังจะลากเอาแฟนหนุ่มที่บอกเลิกกับเธอ ไปอยู่กับเธอด้วย ซูซที่คิดจะขัดขวางเธอจึงต้องถูกเธอกำจัดไปด้วยอีกคน

----------------------------------------

The Mediator :Ninth Key/ สาวน้อยสื่อวิญญาณ ตอน ปริศนาไพ่ใบที่เก้า

ปกอเมริกา ปกไทย

Review :- คราวนี้ซูซ สาวที่ไม่เคยเดทกับใครมาก่อน ก็มี แทด หนุ่มหล่อที่สุดในเมือง แถมรวยอีกต่างหาก มาขอเดทด้วย เธอก็พยายามทำเป็นว่า แทดน่ะ หล่อกว่าเจสซี่หนุ่มที่อาศัยอยู่ด้วย และเธอตื่นเต้นจนแกล้งทำเป็นลืมๆ เจสซี่ไปเสีย ติดปัญหาอยู่ที่ ผีสาวที่มาร้องกรีดยามค่ำคืน ว่าให้ไปบอกเรดว่าไม่ได้ฆ่าผีสาวตนนั้น และพ่อของแทดก็ดันชื่อเรดเสียนี่ เธอต้องเจอปัญหาที่ว่าคราวนี้ไม่ใช่แค่ส่งผีไปเกิด แก้ปัญหาให้ผี แต่เธอต้องเข้าไปวุ่นวายกับปัญหาฆาตรกรรม และน้าสาวของเพื่อนใหม่เธอที่เป็นร่างทรง เรียกผีได้

ตอนนี้เรื่องก็ดูเข้มข้นไปกับความสัมพันธ์ของแต่ละตัวละครมากขึ้น และความสัมพันธ์กับเจสซี่ ที่เธอเริ่มจะแอบชอบเขามากเข้าไปอีก และเหมือนเจสซี่ก็เริ่มเปิดใจแล้ว ความสนุกๆ ก็เริ่มมาเรื่อยๆ เล่มนี้อ่านได้เรื่อยๆ เพลินกว่าเล่มแรก (หรือเพราะเล่มแรกอ่านตอนง่วงๆ ก็ไม่รู้นะ)

----------------------------------------

เล่ม 3 - 6 ยังไม่ได้อ่าน

The Mediator :Reunion / สาวน้อยสื่อวิญญาณ ตอน การแก้แค้นของวิญญาณ(ใจ)ร้าย

ปกอเมริกา ปกไทย

The Mediator :Darkest Hour/ สาวน้อยสื่อวิญญาณ ตอน ความลับในบ้านหลังใหญ่

ปกอเมริกา ปกไทย

The Mediator :Haunted / สาวน้อยสื่อวิญญาณ ตอน คนหลอกวิญญาณหลอน

ปกอเมริกา ver. ธรรมดาปกไทย

* จะมี Ver. ปกหลอน เป็น The Tale ofMediator

The Mediator :Twilight / สาวน้อยสื่อวิญญาณ ตอน แล้วเราก็พบกัน

ปกอเมริกาปกไทย

----------------------------------------

หนังสือชุดนี้ มี 6 เล่มจบ ทุกเล่มมี Rate จาก Amazon ไม่ต่ำกว่า4 ดาว (Perfect!)

ความสนุกโดยรวมเท่าที่ดู Spoil อ่านผ่านๆ ตามา ก็ถือว่าโอเค ควรค่าแก่การเก็บ ยิ่งปกยิ่งสีสันสวยงาม เสียดายที่เรื่องนี้ฉันไม่ได้อ่านฉบับภาษาอังกฤษ แล้วอย่างบางเรื่อง ชื่ออาหารหรือชื่อรายการในเรื่องนี้ ฉบับภาษาไทยก็ไม่ได้อธิบายบางคำไว้ ก็ไม่ค่อยเก็ตในเรื่องเสียดสี กระทบกระทั่งเท่าไหร่


ตอนนี้เป็นเหมือน แฟนพันธ์แท้ ของ Meg Cabot และ Nicholas Sparks กลายๆ นิยายของNicholas จะเลือกอ่านเป็นส่วนใหญ่ แล้วแต่ละเรื่อง แม่เจ้า! ทำชั้นร้องไห้ทั้งนั้นเลย ส่วนของ Meg อ่านโดยไม่ได้ตั้งใจเป็นส่วนใหญ่ ไปอ่านชื่อเรื่อง เรื่องย่อ แล้วถูกใจก็เลยหยิบมาอ่าน อ่านจบ เอ๊ะ มันของ Meg นี่หน่า กับเรื่อง A-List สาวที่ก้าวมาสู่วงการมายา สังคมไฮโซ Boy Next Door ก็ใช่ ที่เลือกซื้อแล้วถึงรู้ว่า Meg แต่ง หุหุ...แต่ก็ยังอ่านของ Meg ไม่หมดเลยแต่ที่แน่ๆ หนังสือเล่มหนึ่ง ถูกหยิบจากชั้นขายหนังสือ เพราะเคยดูหนังที่สร้างจากเรื่องนี้ แล้วก็คิดว่าหนังสือจะเป็นยังไงหว่า เหมือนหนังไหม ก็เลยหยิบอ่าน อละมันก็ทำให้ติดหนึบ ใน The Princess Diaries By Meg Cabot ครั้งหน้า พบกัน...

Comment

Comment:

Tweet


ใช้ได้ๆ
#7 by Tum [DX] At 2007-02-22 10:33,
อยากให้มีเล่ม 7 สนุกมากเลย Jesse ก็น่ารัก
#6 by (124.120.119.103 /192.168.1.227) At 2007-02-12 09:05,
ง่าส์
ไม่ลืมกัน
#5 by busid79 At 2006-04-14 22:08,
ทำของให้ตามสัญญาแระนะคับไปดูได้เล้ยย หุ หุ
#4 by SleepSheep At 2006-04-12 07:12,
55+ เจ๊อัพมาแล้ว 2 รอบ เรายังไม่ได้อัพซักกะรอบเลย ดองมันอยู่นั่นแหละ ก้อยังไม่ได้อ่านเยยเรื่องนี้ ยังไม่มีบุญ วันนั้นก้อลืมเอากะเจ๊ เด๋วพรุ่งนี้ไปเอามาอ่านดีก่า เหอๆๆ ไม่รู้จาเม้นท์ไร ไปดีก่า เจอกันพรุ่งนี้น้า
#3 by Arun-chan At 2006-04-10 17:37,
มาทักทายค่ะ
Take Care ค่ะ

#2 by ^O^peachza^O^ At 2006-04-10 15:20,
แง่มๆๆ ไว้ให้เรามีตังค์มากกว่านี้ก่อนนา...
#1 by +++Mizumi+++ At 2006-04-10 15:17,

Stars R.Shine
View full profile