2005/Oct/01

บอกก่อนว่า ที่ลงนี้เป็นหนังที่เราคิดว่าควรดู เราชอบ เราดูแล้วรู้สึกดี แต่สำหรับคนอื่น ดูแล้วอาจจะไม่ชอบ เฉยๆ ก็แล้วแต่....

จะเป็นหนังรัก - น่ารัก เราอาจจะลงเเบบละเอียดได้เพียงแค่บางเรื่อง จะทะยอยลงให้ จิงๆ เราก็ดูไม่กี่เรื่องหรอก เรื่องที่เขาบอกกันว่าดีนักดีหนา ก็จะลงชื่อแนะนำให้ แต่คงลงรายละเอียดไม่ได้ เพราะไม่ได้ดู ไม่กล้าวิจารณ์

ทั้งหมดนี้ไม่ได้เรียงลำดับใดใดทั้งสิ้น

Sweet Home Alabama

Reese witherspoon [Legally Blonde,Just like heaven] Josh Lucas [Stelth]

พระเอกขอนางเอกเต้นรำ

เรื่องราวของนางเอกที่เติบโตมาพร้อมกับพระเอกในรัฐ Alabama ทางตอนใต้ของ US เธอมีความฝันที่มากกว่าการอยู่ในเมืองเล็กๆ เธอเปลี่ยนสกุลและก้าวเข้าสู่เมืองใหญ่อย่าง NY เธอกลายเป็นคนมีชื่อเสียง มีเพียบพร้อมทุกอย่าง และกำลังจะแต่งงานกับลูกชายสุดหล่อ (ในหนัง...สำหรับช้าน พระเอกหล่อกว่า) ของนายกเทศมนตรี เมื่อเธอต้องเดินทางกลับมาที่บ้านเก่าเพื่อให้สามี นั่นก็คือ พระเอกเซ็นใบหย่าให้ด้วยตนเอง หลังจากให้ทนายเอามาให้หลายครั้ง แต่เมื่อเธอได้กลับมา ความทรงจำที่ถูกลืม หรือแกล้งทำเป็นลืม ได้หวนกลับมาอีกครั้ง ความสุขที่เธอไม่ได้เคยยามอยู่ NY หลายสิ่งที่เปลี่ยนไป พระเอกจากที่เธอเข้าใจว่า หยำเป ...เขากลับทำเพื่อเธอในหลายสิ่ง

~ เรื่องนี้ดูแล้วอบอุ่นมาก นางเอกเล่นได้ดี พอๆ กะพระเอกที่ดูบ้านนอกมากมาย มันอาจจะไม่ได้ซึ้งกินใจมากมาย แต่มันดูแล้วอบอุ่น...น่ารัก ชอบไตเติ้ลตอนจบมาก...ทั้งที่มันธรรมดา แต่ดูแล้วรู้สึกดีใจที่เขาที่ความสุขกัน หลายคนอาจจะเฉยๆ ไม่สนใจไตเติ้ลตอนจบ แต่ช้านชอบมากเลยนะนั่นน่ะ...

-----------------------------------

13 going on 30

Jennifer Garner [Alias,Daredevil,Elektra] Mark Ruffalo [Just like heaven, Proof]

น่ารัก...

นางเอกอายุ 13 ที่อยาก 30 เมื่อเธอได้รับพรวิเศษ เธอกลายเป็นสาว 30 ทุกสิ่งทุกอย่างมีพร้อม แต่สิ่งที่หายไป คือ เพื่อนที่ดีที่สุด (พระเอกนั่นเอง) ที่เธอเพิ่งเห็นค่าของเขา เธอจึงต้องหางทางที่จะเอาสิ่งที่หายไปกลับคืนมา

~ เรื่องนี้อาจจะไม่โรอมนติคนัก ควรจัดในหมวดวัยรุ่นมากกว่าด้วยซ้ำ (แต่ช้านอยากจัดหมวดนี้อ่ะ) ก็เพราะดูแล้วมันอบอุ่น มันทำนองเดียวกะเรื่องข้างบน ช้านเป็นคนชอบหนังแนวนี้อยู่ด้วยแหละมั้ง... พูดได้คำเดียวว่า ดูแล้วน่ารัก มีความสุขเมื่อหนังจบ ไม่ใช่เพราะนั่งทนดู แต่เพราะตอนจบมันน่ารัก พระเอกรักกะนางเอกดี

-----------------------------------

How to lose a guy in 10 days

Kate Hudson [Skeloten Key, Alex&Emma] Matthew McConnaughey [Sahara]

ดูไฮโซมาก...ชุดอ่ะ

เมื่อนางเอกต้องทำคอลัมน์ How to lose a guy in 10 days ทิ้งผู้ชายใน 10 วัน แล้วพระเอกพนันกับเพื่อนในบริษัทว่า ต้องทำให้ผู้หญิงรักและควงมาในงานที่จะมีในอีก 10 วันข้างหน้าให้ได้ โดยมีบริษัทเพชรที่จะมาจ้างทำโฆษณาเป็นเดิมพัน เมื่อแรกทั้งสองรักกัน วันที่สองนางเอกเริ่มออกลาย แต่เขาต้องทนให้ได้ เธอก็ต้องต้องเลิกให้ได้เช่นกัน

~ เรื่องนี้แทบจะไม่โรแมนติคเลยก็ว่าได้ แต่ชอบตรงที่มันจิกกัดกัน สารพัดวิธีแกล้ง ที่ถ้าเป็นช้านคงไม่ทน... เคทเล่นบทที่แสนคุ้นเคยทำให้เล่นได้ดี น่ารักมากมาย เพลงเพราะ ชอบเพราะ...ดูแล้วทุกอย่างมันลงตัว

-----------------------------------

Love Actually

นักแสดงเยอะมาก ขอลงที่ดังๆ ละกัน Keira Knightley[Pirate, King Arthur] , Hugh Grant[Pretty Woman], Liam neeson[Starwars] etc.

หนังที่ดูน่าจะวุ่นวาย...แต่ไม่

~ หนังของคนหลายๆ คู่ ที่ทุกคนล้วนมีส่วนเกี่ยวข้องกันและไม่มีเลย แต่ผู้กำกับทำออกมาได้ดีมาก ทั้งที่ตอนแรกกลัวจะดูไม่รู้เรื่อง ไม่กลับไม่ใช่เลย หนังเรื่องกลับทำให้เราเต็มอิ่มในวันคริสมาสต์ ถ้าจะให้เล่าย่อๆ เกริ่นๆ คงไม่จบ แต่ถ้าดูเรื่องนี้ รับประกันได้เลยว่าไม่ผิดหวังจิงๆ มีครบทุกคู่ ทุกสไตล์ ทุกอารมณ์ ถึงไม่ใช่นักแสดงชื่อดัง แต่มันไม่ทำให้เราผิดหวังสักกะนิด ตอนแนะนำคนอื่นไปดู ก็ไม่สนใจหรอก..แนะนำไปงั้น เห็นน่าดูสุดในช่วงนั้น แต่พอคนอื่นดู แล้วเราได้ดู VCD เรารู้สึกผิดหวังที่ไม่ได้ไปดูในโรง*อาจจะมีมาเล่านอกรอบ (กลายเป็น Blog หนังไปแว้ว!)

-----------------------------------

My Sassy Girl + Windstuck

เรื่องนี้มันมาเป็นเซ็ท

~ เรื่องนี้คงไม่ต้องบอกอะไรมาก มันอาจจะไปอยู่ในใจใครหลายคนแล้วก็ได้ บอกเพียงแต่ว่า...ใครไม่ได้ดูเรื่องนี้ น่าเสียดายนะคะ มันไม่โรแมนติคน้ำเน่า อ้วกแตก แต่มันน่ารัก ได้ใจมาก (ความจิงเริ่มขี้เกียจ)

-----------------------------------

Titanic

Leonardo Dicaprio [The Aviator] , Kate Winslet [Finding Neverland]

ท่าฮิตส์

~ คงไม่ต้องเล่าเรื่องย่อนะ ใครไม่ได้ดูเชยแล้วนะ ใครไม่รู้จักเนี่ย...เชยตายเลย หนังรักโรแมนติคขนานแท้ ที่อิงเรื่องจิงนิดๆ ความรักต่างชั้นที่พระเอกตายเพราะความหนาวเย็น (ที่จิงตายเพราะโง่อ่ะ...ไม้ลอยเท้งเต้งตั้งเยอะแยะไม่ขึ้น กระแดะนอนแช่อยู่ได้) ความจริงเรื่องนี้ไม่ต้องอธิบายมากหรอกเนอะ แค่ดูก็ซึ้งกินขาดแล้วล่ะ อ้อ...เรื่องนี้เป็น All time box office อีกด้วย ก็คือ รายรับสูงสุดตลอดกาล ทำได้ถึง พันล้านเชียวนะ (รึเปล่าหว่า?)

-----------------------------------

Serendipity

Kate Backinsale [Van Helsing, Underworld] John Cusack

ความหมายดีนะ

เรื่องราวของนางเอก - พระเอก ที่กำลังจะซื้อถุงมือที่เหลือเพียงคู่เดียว ทั้งคู่ได้พูดคุยกันในวันนั้นและไปเที่ยวด้วยกัน นางเอกผู้เชื่อในโชคชะตาก็ได้เขียนเบอร์ใส่ในหนังสือและนำมันไปขาย และยังบังคับกึ่งขู่ให้พระเอกเขียนเบอร์ลงในธนบัตรและนำเงินไปซื้อหมากฝรั่ง เมื่อพระเอกค้าน นางเอกจึงให้ไปกดลิฟต์ ถ้ากดตรงกันแสดงว่าโชคชะตากำหนดให้เรารู้จักกัน แต่ลิฟต์ตัวพระเอกขึ้นดันมีเด็กเข้าไปกดเล่น พระเอกที่สุ่มกดชั้นเดียวกับนางเอกก็จึงพลาดโอกาส เวลาผ่านไป ต่างคนต่างมีคู่ของตัวเอง พระเอกกำลังจะแต่งงาน แต่เมื่อเขาไปพบถุงมือเข้า เขาจึงเกิดความหวังอีกครั้งที่จะตามหา

~ เรื่องนี้นางเอกและพระเอกแทบจะไม่ได้พบกันเลย แต่ดูแล้วกลับน่าสงสารมาก ที่จิงมันไม่ได้โรแมนติคมากมาย แต่เราก็ชอบอีกนั่นล่ะ คำพูดในเรื่องดีมากๆ เลย เรื่องนี้แล้วแต่คนจะชอบละกัน

-----------------------------------

Monster in law

Jennifer Lopez [Maid in manhattan] , Micheal Vartan [Alias], Jane Fonda

พระเอกหล่อได้ใจ

ต้องเล่าเรื่องย่อมั๊ยอ่า...หาอ่านในเน็ตละกันเนอะ เล่าให้นิดนึง คล้ายๆ กะ สะใภ้ทอร์นาโด (ใครไม่เคยดูก็ดูซะ จบวันที่ 4 ต.ค. นี่แหละ) [promote พี่กบซะงั้น] เพียงแต่เป็นแนว Hollywood กัดกันไม่กี่วัน

~ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ประสบววามสำเร็จเลยทีเดียวสำหรับเจโล ขึ้นอันดับ 1 box office หลายสัปดาห์ (น้อยกว่าป๋าเดปป์นะ) อยากบอกว่าเรื่องนี้เธอละอ่อนมาก พระเอกที่ดูเหมือนไม่หล่อ แต่ก็หล่อดี จิกกัดกันสะใจ สวีทมากกว่าตบกันด้วยซ้ำ ได้ใจไปสุดๆ บอกคำเดียวว่าซื้อมาดูคุ้มค่ะ

-----------------------------------

50 First Dates

Adam Sandler [The longest yard] Drew Barrymore [E.T, Charlie's Angels, Fever Pitch]

น่ารักมากกกกกกกกก

เรื่องราวของสาวสวยที่ระบบสมองส่วนความจำระยะสั้นไม่ทำงาน เธอจำได้ทุกอย่างที่เกิดก่อนวันเกิดอุบัติเหตุ ทุกๆ คืนสมองของเธอเหมือนจะรีเซ็ทเครื่อง ทำให้เธอจะจำอะไรที่เกิดมาเมื่อวานไม่ได้เลย เมื่อพระเอกเกิดหลงรัก เขาจึงต้องทำทุกวิธีให้เธอจำเขาได้ตลอดไป

~ เรื่องนี้เป็นหนังโรแมนติคเรื่องแรกที่ท่านพ่อกะท่านแม่ดูแล้วชอบมากมาย ครั้งแรกที่ท่านพ่อยอมนั่งดูจนจบ แถมพ่อยังเอ่ยปากชมอีกแน่ะ แถมเรื่องนี้ทำให้เราชอบอดัมขึ้นมาตงิดๆ ดรูก็น่ารักมากๆ เลย เห็นดรูแล้วทำให้ขวนขวายหา ET. มาดูดรูตอนเด็กๆ น่ารักมากๆ ทำให้นึกชอบดรูขึ้นมาอีกคน (ใจง่ายฟร่ะ)หนังน่ารัก กุ๊กกิ๊ก โรแมนติค ไม่เศร้า ดูแล้วไม่ผิดหวัง ชอบไอ้ตัววอลรัสกะนกเพนกวินมากเลย

-----------------------------------

แหะๆ เหนื่อย........>>ไว้มาทำภาค 2 ต่อละกันนะคะ แต่กะทำให้ครบทุกรสเลย ก็จะมี Teen + Kid/ Action +Adventure / Thai / Hero / Aliens / Triller etc.(อาจอยู่ประเภทเดียวกะ Action ถ้าขี้เกียจ)

ตอนนี้ขอลงเป็นรายชื่อละกันนะคะ ลองหามาดูกันได้ บางเรื่องยังไม่ได้ดูเหมือนกัน

Maid in manhattan หนังที่เจโลประกบพระเอก (จำชื่อม่ายล่ายแล้ว) ค่อนข้างเป็นไปตามคอนเซ็ปต์ คือดูก็ได้ ไม่ดูก็ได้ ดูก็ไม่น่าผิดหวังเท่าไหร่

Pretty Woman นางเอกจูเลียที่เป็นโสเภณี แล้วพระเอกก็รับมาเลี้ยงแบบว่าโรแมนติดมาก แต่ค่อนข้างติดเรทนิดนึงต้องระวัง

Nothing Hill เรื่องนี้ยังไม่เคยดูเหมือนกัน แต่ถ้าใครไม่ดู เค้าบอกกันว่าน่าเสียดาย มีดองไว้ที่บ้านยังไม่มีเวลาดูเลย

You've got mail / When Harry met Sally / Sleepless in Seattle เค้าบอกกันมา แต่เจ้าแม่หนังโรแมนติคอย่าง Meg Ryanเล่น ไม่ผิดหวังอยู่แล้ว

A walk to remember เรื่องนี้ดูยังไม่จบ แต่ Mandy Moore น่ารักมาก เพลงเพราะมากมาย

Before sunrise กะ Before sunset เป็นภาคต่อ เรื่องนี้เป็นหนังฟอร์มเล็ก แต่น่าดูมาก (เราก็ไม่ได้ดู เพราะเราไม่ดูหนังฟอร์มเล้อกในโรง) ภาคต่อของมันเพิ่งเข้าโรงเราไปเมื่อปีนี้เอง หาดูไม่ยาก แต่ sunrise เนี่ย น่าจะยากส์แล้ว เพราะไม่ค่อยเห็น

Moulin Rouge (มูแรง ลูจ...อย่าอ่านผิดนะ) เรื่องนี้ Nicole Kidman กะ Ewan (ยวน) McGrager (อาจารย์โอบีวัน) ดูไปแวบๆ ที่ร้าน DVD เหอๆ

Phantom of the Opera บอกอยู่แล้วว่าโอเปร่า มันจึงมีแต่เพลง อันนี้ถ้าดูแนะนำให้หาแบบ Sub-Thai ไม่งั้นคุณจะง่วงมาก อันนี้ร้องไห้มาแล้ว (ไอ้บู้ร้องสิ ถึงจาแปลก)เศร้ามาก

Never been kiss อันนี้ยังไม่ได้ดู แต่ว่า Drew คู่กะ Michael Vartan แล้ว Jessica Alba ก็เล่นด้วย

My best's friend wedding+ The Classic +IL mare

ฝากจบด้วยเพลง Heart like a wheel ของ The Corrs Album : Home

Click Play เพื่อเล่นเพลงนะจ๊ะ...

edit @ 2005/10/01 23:09:44

Comment

Comment:

Tweet


Definitely, there're a lot of pathways to createcomplete an academic paper. But why select the most complicated one? Simpy buy Custom Papers. Don't look for complicated ways!
#23 by Original Essay (31.184.238.21) At 2012-01-07 23:20,
#22 by 55 (114.128.15.180) At 2010-06-19 18:03,
<a href="http://suarjojpuccllls.com">ozqupornfzazduz</a> http://htsmvnjpuraducc.com [url=http://lyjwhgvcjfdsoaq.com]cfqqzjuoatgvvxw[/url]
#21 by umcudbefqf (94.102.52.87) At 2010-06-07 22:23,
The Classic ครับ สุดยอดดดด
#20 by (110.169.33.163) At 2009-08-15 12:34,
the classic ขอแนะนำซึ้งจิง
ชื่อไทย ถ้าจำไม่ผิด คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิต
#19 by ชอบดูแนวนี้ (125.24.70.33) At 2008-01-24 19:50,
the classsic ซึ้งสุดสุด
ผู้หญิงเลี้ยวซ้าย ผู้ชายเลี้ยวขวา ก็เยี่ยม
#18 by ชอบดูแนวนี้ (125.24.70.33) At 2008-01-24 19:47,
เห็นด้วยอย่างแรงเลยหล่ะ
#17 by i_so_blue (125.24.89.126) At 2007-10-12 22:02,
อยากดู a walk to remember อ่ะ แต่หาแผ่นไม่ค่อยได้เลย เพราะหนังเก่ามาก
แล้วก็อยากดู my best's friend wedding แล้วก็ moulin rouge อ่า
#16 by J u N e __ P o T T e R At 2006-06-19 23:32,
เจ้หนุนได้ค่าจ้างโฆษณาหนังจากฮอลลี่วู้ดเท่าไหร่อ่า เราจาได้ช่วยมั่ง น่าจารายได้ดี เพราะเราก็คอเดวกาน อ้อ อีกอย่าง เราอัพบล็อคแล้วนะ ไปเม้นด่วน
#15 by little koala (203.209.78.74) At 2005-10-05 15:56,
เจ้หนุนได้ค่าจ้างโฆษณาหนังจากฮอลลี่วู้ดเท่าไหร่อ่า เราจาได้ช่วยมั่ง น่าจารายได้ดี เพราะเราก็คอเดวกาน อ้อ อีกอย่าง เราอัพบล็อคแล้วนะ ไปเม้นด่วน
#14 by little koala (203.209.78.74) At 2005-10-05 15:56,
เจ้หนุนได้ค่าจ้างโฆษณาหนังจากฮอลลี่วู้ดเท่าไหร่อ่า เราจาได้ช่วยมั่ง น่าจารายได้ดี เพราะเราก็คอเดวกาน
#13 by little koala (203.209.78.74) At 2005-10-05 15:55,
เจ้หนุนได้ค่าจ้างโฆษณาหนังจากฮอลลี่วู้ดเท่าไหร่อ่า เราจาได้ช่วยมั่ง น่าจารายได้ดี เพราะเราก็คอเดวกาน
#12 by little koala (203.209.78.74) At 2005-10-05 15:55,
เจ้หนุนได้ค่าจ้างโฆษณาหนังจากฮอลลี่วู้ดเท่าไหร่อ่า เราจาได้ช่วยมั่ง น่าจารายได้ดี เพราะเราก็คอเดวกาน
#11 by little koala (203.209.78.74) At 2005-10-05 15:54,
I Like It too...the same heart...
#10 by ~Lu\\cY~ (221.128.107.117) At 2005-10-05 15:17,
ง่ะ รู้จักไม่กี่เรื่องเอง
เลยไม่รู้จะเม้นท์ไร
เคยดูแต่ชู้รักเรือล่มอ่ะ ชอบostเรื่องนี้มากๆ
#9 by AkazE At 2005-10-04 16:14,
มันจะยาวอีกหลายครั้งจ้า....
ครั้งต่อไปเป็นคิว Super Hero ปรากฏตัว
หรืออาจจะเป็น Teen แล้วแต่อ่ะ ดูอีกที
#8 by ~ Fan of the Hollywood ~ At 2005-10-03 21:22,
เย้ ดีจ้าอาเจ้หนุน เนี่ยเอาหนังรักมาลง เราดูไม่กี่เรื่องเองอ่า แต่ก้อสนุกดีอะนะ เพลงเพราะดีอ่าชอบๆส่วนเรื่องที่หรอ ไม่รุ้สิความรู้สึกด้านชาแล้วตอนนี้ อาจจะชอบ The Phantom of Opera มั้งมันให้ความรู้สึกว่ายิ่งใหญ่ดีจัง เฮ้อ อาเจ้อัพยาวอีกแล้วเราก้อตาลายไปตามๆกันน้า เหอๆๆ
#7 by Arun-chan At 2005-10-03 20:10,
เออๆ จะเอาไปให้นะ ถ้าไม่ลืม เหอๆ
#6 by ~ Fan of the Hollywood ~ At 2005-10-03 18:05,
มีเรื่องที่ขนุนเคยเล่าให้เราฟังด้วยหนิหน่า เมื่อไหร่จะเอามาให้ยืมบ้างอ่ะ กำลังเป็นโรคบ้าหนังตามขนุนแล้วล่ะ แต่ช้านไม่อยากจะบอกว่าจนบัดนี้ก็ยังไม่เคยดู Titanic อยู่ดีแหละ
#5 by Film&Aum At 2005-10-02 20:50,
เคยดูเรื่องเดียวอ่า ^^"

Titanic นั่นเอง 55+

เม้นไรดีอ่า

แอด MSN ละกัน คริคริ
#4 by busid79 At 2005-10-02 12:13,
แหะๆ พอดีอัพไปด้วย เพิ่มไปด้วยอ่าค่ะ.... กลัวเน็ตหลุด เด๋วจะหายไป ทั้งที่ยังไม่ได้ลง เหอๆ
#3 by ~ Fan of the Hollywood ~ At 2005-10-02 11:11,
อ่าวว ไหงมันมีเพิ่มO_O""

#2 by A k i p p a i ,, At 2005-10-01 22:16,
อิอิ เราดูทุกเรื่องเรย..งืมม

1. สวีทโฮม>>เราดูแล้วชอบที่ จูบแล้วเปรี้ยง จูบแล้วเปรี้ยง
((ฟ้าผ่าน่ะ ไม่ใช่ตบจูบ)) 555+ น่าร้ากกก ชะมัดเลย

2. 13 going 30>>เกียดเพื่อนมันสุดใจเลยอ๊ะ~ พระเอกแรกๆก็ไม่หล่อดูไปดูมาก็ใช้ได้! ใจเต้นดีอ่ะ ผู้หญิงโคดฮา- -*

3. ฮาวทู>>อร๊างง ชอบอ่ะ นางเอกสวยมากมาย*0*
แต่หนังไม่ค่อยมีไรนะเราว่า^^ ดูเพลินดี

4. เลิฟ แอคชัวร์ลี่>> น่ารักทุกคู่!!! ดูแล้วหอมกลิ่นความรักอ่ะ กิ้สส ..เด็กที่เล่นในเรื่องเป็นมือกลองโค่ดหล่อ
แล้วก็..คู่ที่ชอบแฟนเพื่อน อึ้ย..โคดโรแมนติก^^

..เป็นหนังแนวเบาๆ ดูเพลินๆเนอะ

**แทกแคร์ค้าบ>_<"
#1 by A k i p p a i ,, At 2005-10-01 22:14,

Stars R.Shine
View full profile